Nhà thờ Đức Bà

01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

Giáng sinh là dịp để tất cả mọi người sum vầy, chung vui niềm hân hoan đón chào năm mới. Có người thích được ở nhà quây quần bên tổ ấm, cùng nhau trang trí những cây thông rực rỡ sắc màu, cùng nấu những món ăn truyền thống, cùng nhau ca những bài ca ý nghĩa, có những người dành thời gian đi thăm bạn bè, người thân, còn với bạn thì sao? Nếu bạn là người thích đi đây đi đó thì Giáng sinh này chính là dịp lí tưởng để bạn thực hiện những dự định của mình đấy, Nhà thờ Đức Bà  là một trong những thánh đường đẹp tại TP. Hồ Chí Minh, nếu có thời gian, bạn hãy ghé thăm nhé.

Tọa lạc ở Đồng Khởi, Quận 1, nhà thờ Đức Bà trở thành một trong những điểm đến lí tưởng nhất trong đêm Giáng sinh ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là nhà thờ được xây dựng bằng toàn bộ nguyên vật liệu nhập từ Pháp, từ xi măng, sắt thép đến gạch ngói hay cả những con ốc vít nhỏ.

Chính vì thế nên mô hình kiến trúc của nhà thờ như những ô cửa cuốn tròn kiểu Roman và cung vòm gãy kiểu Gothique đều mang hơi hướng Pháp cũng là điều dễ hiểu. Nằm giữa lòng thành phố, nhà thờ Đức Bà như một nốt nhạc nhẹ nhàng, thanh thản giữa nhịp sống hối hả, tấp nập của chốn phồn hoa đô thị. Đến với nơi đây vào dịp lễ Giáng sinh này, bạn có thể tiếp cận nhà thờ từ cả tứ bề và sẽ được cảm nhận rõ nét nhất sự giao hòa giữa thánh đường linh thiêng với những con người nơi phố phường náo nhiệt.

Ngày nay, nhà thờ Đức Bà đã trở thành một trong những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh và cũng một trong những nơi thu hút đông đảo lượng khách du lịch nhất.

Nhà thờ Đức Bà
2 Views
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Vui lòng ghi lại nguồn khi Copy!